Tổ chức dạy mô phỏng tiết học lớp 2 theo chương trình GDPT 2018 tại Trường Tiểu học Liên Chung

Để thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy các môn học và việc đổi mới theo chương trình SGK lớp 2- GDPT 2018 trong năm học 2021-2022, trong hai ngày 17 và 18/08/2021, Chuyên môn nhà trường đã tổ chức dạy mô phỏng 8 tiết học lớp 2 (Bộ sách Kết nối tri thức vào cuộc sống) với sự tham gia của  100% CBGV Trường Tiểu học Liên Chung.

Sau 2 buổi tập huấn SGK lớp 2 các giáo viên đã hiểu rõ về bộ sách, không chỉ nắm bắt được các yêu cầu cần đạt của từng môn học mà còn nhận biết được một cách rõ ràng nhất những nội dung cốt lõi của từng bộ môn. Bằng những nội dung đã nắm được các đồng chí cán bộ - giáo viên đã tổ chức thành công 2 buổi dạy mô phỏng và chia sẻ rút ra nhiều kinh nghiệm.

Ngày 17/08/2021, tổ chức 4 tiết dạy mô phỏng các môn Tiếng Việt 2 (Đ/c Thân Thị Hoà), môn Âm nhạc 2 (Đ/c Giáp Văn Hiền), môn Mĩ Thuật 2 (Đ/c Thân Thái Hồng), môn Tự nhiên và Xã hội 2 (Đ/c Nguyễn Thị Hạnh Nguyên). Các tiết học diễn ra rất hào hứng, cuốn hút học sinh (các đồng chí giáo viên) bởi sự tìm tòi đổi mới và áp dụng nhiều phương pháp dạy học của các đồng chí giáo viên giảng dạy.

Ngày 18/08/2021, tổ chức 4 tiết dạy mô phỏng các môn Toán 2 (Đ/c Hoàng Thị Kiểm), Hoạt động giáo dục - Hoạt động trải nghiệm 2 (Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến), môn Đạo đức 2 (Đ/c Giáp Thị An), môn Tiếng Anh 2 (Đ/c Nguyễn Minh Nguyệt)

Sau khi tham gia các tiết học mô phỏng, toàn thể các giáo viên đã phân tích, chia sẻ, trao đổi đưa ra nhiều biện pháp giúp các đồng chí giáo viên giảng dạy lớp 2 thêm tự tin khi thực hiện chương trình GDPT mới 2018. Tin tưởng chắc chắn rằng bước vào năm học 2021-2022, đội ngũ giáo viên giảng dạy khối lớp 2 của Trường Tiểu học Liên Chung đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy theo chương trình GDPT 2018.

CTV: Nguyễn Thị ThuGV Trường Tiểu học Liên Chung- Tân Yên-Bắc Giang