HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2021-2022

Sáng ngày 07/10/2021, trường TH Ngọc Châu long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021 - 2022. Tham dự hội nghị có đ/c Nguyễn Viết Viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ngọc Châu, đ/c Phạm Văn Bắc, UVTV, Chủ tịch UBMTTQ xã Ngọc Châu, các đại biểu đại diện Hội Cựu Giáo chức, Hội CMHS, BGH trường THCS, MN, cùng đông đủ các đồng chí CBGVNV nhà trường.

Hội nghị đã được nghe đ/c Giáp Thị Giảng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo kiểm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết HN cán bộ, viện chức năm học 2020-2021, Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022. Năm  học 2020-2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phúc tạp, ngành GD nói chung, nhà trường nói riêng đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tổ chức các hoạt động dạy và học. Tập thể trường TH Ngọc Châu với sự đoàn kết, ý chí phấn đấu cao đã vươn lên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra, trong đó có mục tiêu kép: Vừa an toàn phòng phòng chống dịch bệnh vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Tập thể nhà trường đã hoàn thành xuất sắc một số nhiệm vụ, chỉ tiêu:

- Chất lượng giáo dục ổn định và được nâng lên, Học sinh được phát triển toàn diện cả phẩm chất và năng lực.

- Môi trường giáo dục được cải thiện rõ rệt, hoạt động tự quản của lớp, của nhà trường đã đi vào nề nếp.

- Việc đổi mới phương pháp dạy học, hình thức học tập theo nhóm chia sẻ của học sinh được nâng lên, học sinh chủ động trong việc tiếp thu kiến thức mới. Việc giáo dục phẩm chất và nhân cách của học sinh được coi trọng, Học sinh được học tập và nâng cao kỹ năng sống thông qua các hoạt động ngoại khóa và các môn học.

- Sự phối hợp giữa các đoàn thể trong nhà trường hiệu quả hơn, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức chấp hành các quy định, không vi phạm đạo đức nhà giáo.

- Chất  lượng chữ viết đạt và vượt chỉ tiêu. Cuộc thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi cấp huyện thứ hạng được cải thiện hơn.

- Thực hiện tốt mô hình điểm “Giáo dục nhà trường gắn liền với hoạt động lao động và sản xuất”.

Nhà trường được UBND tỉnh Bắc Giang công nhận danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc.

Năm học 2020-2021, nhà trường quyết tâm thục hiện tốt các nhiệm vụ đặt ra:

- Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bảntoàn diện giáo dục và đào tạo. Đổi mới quản lý giáo dục: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì và phát huy chất lượng giáo dục toàn diện. Nâng cao chất lượng dạy học 2 buổi/ngày; Chỉ đạo thực hiện tốt kỷ cương nề nếp dạy và học, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn; Quản lý việc dạy học trên lớp, đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học.

- Tiếp tục thực hiện hiệu quả thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí  Minh”; Cuộc vận động “Hai không” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đặc biệt là cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, rèn kỹ năng sống, tổ chức linh hoạt các hoạt động trải nghiệm cho học sinh; nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng tự quản của HS. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường công tác tự học, bồi dưỡng công nghệ thông tin của giáo viên (tăng cường việc soạn và dạy giáo án điện tử, tổ chức các buổi học CNTT); tập trung nâng cao chất lượng dạy học tổ chức theo nhóm cộng tác, chỉ đạo giáo viên tiếp tục bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, tăng cường phụ đạo học sinh yếu, giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh. Duy trì tốt hoạt động các Câu lạc bộ; Xây dựng phát triển đội ngũ, chỉ đạo giáo viên thực hiện tốt chương trình tự học và bồi dưỡng thường xuyên theo kế hoạch, tạo điều kiện cho CBGV học các lớp nâng cao trình độ.

- Tích cực trong việc phối hợp với Hội cha mẹ học sinh, các tổ chức xã hội trong và ngoài nhà trường cùng làm tốt công tác hỗ trợ phát triển giáo dục. Tăng cường công tác bảo quản, làm và sử dụng thiết bị dạy học, tham mưu cấp ủy chính quyền địa phường đầu tư cơ sở vật chất trường học, bổ sung thiết bị dạy học hiện đại; duy trì và giữ vững PCGDTHĐĐT mức độ 3; Tăng cường đầu tư CSVC, giữ vững trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, xây dựng các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 2, chuẩn bị điều kiện thực hiện đối với lớp 3.

Hội nghị cũng được lắng nghe nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi của các đại biểu, các đ/c cán bộ, GV đóng góp vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học. Sau hội nghị Công đoàn nhà trường tổ chức buổi gặp mặt chia tay đối với các đc GVNV nghỉ hưu theo chế độ và chuyển công tác.

Đ/c Giáp Thị Giảng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả thực hiện NQ Hội nghị năm học 2020-2021

CBGVNV tham gia thảo luận đóng góp ý kiến tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Viết Viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Khen thưởng tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ