TH ngọc châu

Sinh hoạt dưới cơ: Chủ đề "Tuyên truyền phòng tránh xâm hại trẻ em"

   Hiện nay việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh luôn được gia đình, nhà trường và xã hội quan tâm bởi đây là một chương trình giáo dục hết sức cần thiết đối với học sinh và phù hợp với mục tiêu giáo dục.

   Trong thời gian gần đây, từ những vụ việc mà báo chí đưa tin về những hành vi xâm hại tình dục ở trẻ em, từ thực tế đặc điểm của học sinh tiểu học: Các em chưa biết cách bảo vệ thân thể đúng cách cũng như chưa có các kĩ năng tự bảo vệ mình trước những nguy cơ bị xâm hại.

   Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2021-2022, được sự nhất trí của BGH nhà trường, nhằm trang bị cho các em học sinh có thêm kiến thức và kĩ năng phòng tránh xâm hại thân thể, ngày 11/10/2021, Liên đội trường TH Liên Sơn phối hợp với Ban Tư pháp xã Liên Sơn tổ chức chương trình tuyên truyền phòng tránh xâm hại trẻ em. Qua buổi tuyên truyền, các em được được mạnh dạn chia sẻ thông qua những tiểu phẩm, câu hỏi tìm hiểu, các cách xử lí tình huống để thoát hiểm và đặc biệt giúp các em nắm được quy tắc "6 cánh hoa" để có những kĩ năng cần thiết trong việc phòng, tránh xâm hại trẻ em.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình.

Lễ chào cờ theo Nghi thức Đội

Đội tuyên truyền MN Chi đội 5A diễn tiểu phẩm.

Cô Hoàng Thuý Nhuệ - Tổng phụ trách Đội tuyên truyền quy tắc 6 cánh hoa để bảo về không bị xâm hại

GV hướng dẫn xử lí tình huống để tránh bị xâm hại

HS tham gia giao lưu trả lời câu hỏi.

Cô Nguyễn Thị Thắm - Công chức Tư pháp- Hộ tịch xã Liên Sơn trao quà cho HS tham gia giao lưu.

                                                                                                  CTV: Trường Tiểu Liên Sơn

Bài viết liên quan