TH ngọc châu

HÔI THI TRƯNG BÀY ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM NĂM HỌC 2018-2019

 Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và thực hiện kế hoạch của Nhà trường, chiều ngày 26 tháng 11 năm 2018 trường TH Ngọc Châu đã tổ chức Hội thi trưng bày đồ dùng dạy học của giáo viên các tổ chuyên môn trong nhà trường. Hội thi nhằm phát huy tính sáng tạo của giáo viên để làm ra những bộ đồ dùng dạy học mang tính khoa học; tính bản sắc;  tính thẩm mĩ; tính giáo dục; tính ứng dụng cao..
.

Hầu hết các sản phẩm dạy học tự làm đều được chế tạo từ nguyên vật liệu sẵn có, dễ kiếm hoặc tận dụng các vật liệu đã qua sử dụng, thiết kế với hình thức đẹp, phù hợp với tâm lý từng lứa tuổi học sinh, có tác dụng hỗ trợ trực tiếp cho giáo viên trong công tác giảng dạy cũng như giúp học sinh tiếp thu bài nhanh hơn khi học ở trường.

Các thành viên của từng khối cùng hợp tác với nhau làm ra những bộ đồ dùng dạy  học không chỉ phù hợp với kiến thức của khối lớp mình đang giảng dạy mà còn có thể áp dụng cho các khối lớp khác. Thông qua quá trình hợp tác để làm ra những bộ đồ dùng  đó, các giáo viên trong khối có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau đồng thời nâng cao tình đoàn kết của các thành viên. 

Sau Hội thi đồ dùng sẽ được lưu lại trong thư viện của nhà trường để toàn thể giáo viên trong trường có thể mượn sử dụng khi cần hỗ trợ cho tiết dạy của mình thêm sinh động, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu tư duy trực quan sinh động. Qua Hội thi đã góp phần thêm phong phú về đồ dùng dạy học cho nhà trường; nhiều hình ảnh, đồ dùng trực quan, các khối  được giao lưu với nhau, tạo cho nhà trường có nhiều không gian trang trí trình bày đẹp mắt… tất cả nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy và học. 

                                                                                                                                                         Nguyễn Quốc Hưng - Phó Hiệu trưởng

Bài viết liên quan