TH ngọc châu

HỖ TRỢ HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ em không may bị mắc bệnh “ viêm cột sống dính khớp thể hỗn hợp” đã chữa trị hơn 10 năm nay.

Mọi chi phí cho cuộc sống, mua thuốc chữa bệnh cho mẹ và học tập của hai anh em Nguyễn Văn Hợp thôn  Đồng Xứng xã Việt Ngọc huyện Tân Yên tỉnh bắc Giang đều trông chờ vào đồng lương thợ xây ít ỏi của người bố. Thương bố vất vả, mẹ thì bị những cơn đau hoành hành suốt ngày đêm,  sau khi tan trường, em liền trở về nhà để đỡ đần việc nhà cho bố. Tuy thế,  không vì hoàn cảnh khó khăn mà em sao nhãng việc học và luôn ý thức tự học.  Nhiều năm liền hai anh em đều là học sinh giỏi toàn diện, đặc biệt trong năm học 2020 -2021 em đạt giải nhì môn Hóa Học 8 trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện. Với nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập em Nguyễn Văn Hợp xứng đáng là tấm gương sáng cho nhiều học sinh noi theo.

Biết được hoàn cảnh khó khăn  của  gia đình em với  truyền thống đạo lí “Lá lành đùm lá rách”  nhà trường và công đoàn đã kêu gọi sự  chung tay ủng hộ của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh với tổng số tiền là 6.250.000đ

          Mong rằng với món quà tình nghĩa này sẽ  tiếp thêm sức mạnh cho hai anh em Nguyễn Văn Hợp vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn, vững bước vào năm học mới với tinh thần lạc quan hơn và đạt được kết quả cao nhất trong học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Ngôi nhà em Nguyễn văn Hợp thôn Đồng Xứng, xã Việt Ngọc,
 huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang 

 

Thầy Phạm Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường
đến thăm và động viên chị Ngọc- mẹ em Hợp
.

 

Ban lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô phụ trách lớp
đến thăm gia đình em Nguyễn Văn Hợp.

 

Nhà trường và công đoàn trao số tiền 3.800.000 đồng (ủng hộ lần 2)
cho gia đình em Hợp

 

                                                                                                                                      CTV: Trường THCS Việt Ngọc

Bài viết liên quan