TH ngọc châu

MẦM NON TÂN YÊN TRONG NGÀY TỰU TRƯỜNG

   Năm học 2021-2022 đã bắt đầu, năm học mà toàn ngành giáo dục đang cùng với cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra vô cùng phức tạp như hiện nay, cũng là thời gian mà hàng triệu trẻ em mầm non trên khắp cả nước nói chung và trẻ em mầm non trên địa bàn huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang nói riêng đang hào hứng để đón chào năm học mới.

Năm học học này  huyện  Tân Yên có 24 trường mầm non công lập, 45 cơ sở mầm non độc lập tư thục. Để ngày tựu trường của các con được diễn ra trong không khí vui tươi song vẫn đảm bảo an toàn, ngay từ đầu tháng 8 Phòng GD&ĐT đã có công văn chỉ đạo gửi tới các trường mầm non trong toàn huyện về công tác phòng dịch và chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày tựu trường. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trong thời gian trước trên địa bàn huyện hầu hết các trường mầm non phải trưng dụng cơ sở vật chất làm khu cách ly tập trung, có những trường đã phải trưng dụng làm điểm cách ly trong cả 2 đến 3 đợt nhiều ngày. Chính điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến cơ sở vật chất, môi trường trong và ngoài lớp học của các nhà trường. Tuy nhiên, với quyết tâm cùng cả nước chung tay chống dịch và thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện “nhiệm vụ kép” ngay sau khi các trường đã hoàn thành  thời gian cách ly, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các trường mầm non đã không quản ngại sự vất vả cùng nhau chuẩn bị tốt các điều kiện để đảm bảo an toàn cho trẻ khi trở lại trường như: Khẩn trương lao động, vệ sinh môi, tạo cảnh quan sư phạm trong và ngoài lớp học, vệ sinh đồ dùng đồ chơi, trang trí cờ, hoa tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp cho khuôn viên trường học, chuẩn bị kĩ các phương án phòng, chống dịch, sẵn sàng cho ngày tựu trường của năm học mới.

Các cô giáo thực hiện sát khuẩn cho trẻ phòng, chống dịch Covid-19

 

Trong không khí vui tươi phấn khởi chào đón năm học mới, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, hôm nay ngày 01/9/2021 bậc học mầm non của huyện Tân Yên đã tổ chức ngày tựu trường đầu năm cho trẻ với tổng số trẻ đến trường là 8.668 đạt 91% số trẻ trong độ tuổi. Sau những ngày tạm xa cô, các bạn hôm nay các con lại được trở lại ngôi trường thân thương với niềm hân hoan háo hức. Một hoạt động vô cùng quan trọng và ý nghĩa khi ngày đầu tiên các con được đến trường chính là trẻ được các giáo hướng dẫn về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để trẻ có thêm một số kiến thức trong việc phòng dịch bảo vệ bản thân. Nhìn những đôi mắt ngây thơ, những nụ cười hồn nhiên, những tiếng nói cười vui của trẻ, những bước đi chập chững và cả những ánh mắt đỏ hoe vì lần đầu tiên các con được đi học...tất cả xao mà xúc động bồi hồi. Với sự dỗ dành, yêu thương chăm sóc tận tình của các cô giáo bước đầu trẻ đã cảm thấy yên tâm hơn, tự tin hơn và có cảm giác an toàn và dần tham gia vào một số hoạt động khác cùng cô giáo và các bạn.

Ai trong mỗi chúng ta cũng đã từng trải qua một thời trẻ thơ chập chững và cũng không thể nào quên được những ngày đầu tiên  “Mẹ dắt tay đến trường” và rồi sau đó người mẹ thư hai xuất hiện để yêu thương chăm sóc vỗ về các con tạo cho các con cảm giác như mình được sống trong tình yêu thương của chính những người thân trong gia đình.

Cô giáo đón trẻ tựu trường

 

Trong không khí phấn khởi chào đón ngày tựu trường không chỉ các con học sinh được thể hiện niềm vui của mình thông qua các cử chỉ, diệu bộ, ánh mắt mà dường như niềm vui đó cũng được lan tỏa tới các bậc phụ huynh bởi đối với phụ huynh khi họ thấy con em mình được nô đùa phấn khởi cùng bạn bè, được tham gia vào rất nhiều hoạt động học tập, vui chơi bổ ích trong trường mầm non  và đặc biệt là được sự quan tâm chăm sóc tận tình của các cô giáo mầm non thì phụ huynh vô cùng yên tâm trao gửi con cho nhà trường.

 

Các con vào lớp học

 

Ngày tựu trường đầu tiên của năm học mới dường như các cô giáo mầm non mới là người có rất nhiều cung bậc cảm xúc đan xen nhất. Các cô vui vì lại được tiếp tục công việc cả của mình là được chăm sóc dạy dỗ các con, được ngắm nhìn những ánh mắt ngây thơ, những nụ cười hồn nhiên của trẻ mà các cô như xua tan được những mệt nhọc, khó khăn từng ngày. Tuy nhiên chính các cô đôi lúc cũng có thoáng chút lo âu vì trong tình hình dịch bệnh như hiện nay thì ngoài việc chăm sóc dạy dỗ các con các cô còn phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ nhưng với tinh thần nhiệt huyết yêu nghề mến trẻ của mình các cô giáo mầm non luôn sẵn sàng khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình xứng đáng với tiềm tin yêu của biết bao thế hệ học sinh và của các bậc phụ huynh.

Buổi tựu trường của trẻ đã diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi mà vẫn luôn được đảm bảo an toàn. Tất cả đã tạo nên một ngày tựu trường đầy ý nghĩa góp phần quan trọng cho sự thành công của năm học 2021-2022.

Sau khi về thăm một số trường mầm non trong huyện, Tôi đã trở về phòng làm việc riêng của mình nhưng cái cảm giác xúc động, yêu thương con trẻ, sự mến phục đối với đồng nghiệp mầm non trong tôi vẫn dâng trào.

Trước thềm năm học mới dưới sự chỉ đạo của phòng Mầm non Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT Tân Yên cùng với sự  nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh, sự quan tâm của các cấp các ngành trong toàn huyện chắc chắn năm học mới 2021-2022 của bậc học mầm non huyện Tân Yên sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt hơn nữa và luôn là điểm sáng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ của tỉnh Bắc Giang./.

                                                       CTV: Phan Thị Hoa - Tổ MN Phòng GD&ĐT

Bài viết liên quan