Cụm Việt Lập tổ chức thành công buổi Giao lưu Viết chữ đẹp cấp tiểu học năm học 2018-2019

Căn cứ vào hướng dẫn số 34/KH-GD&ĐT ngày 11/9/2018 của phòng GD&ĐT huyện Tân Yên V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 đối với cấp tiểu học, nhằm thúc đẩy phong trào:“Giữ vở sạch-viết chữ đẹp”; trau dồi các kĩ năng viết chữ, trình bày bài, viết bảng cho giáo viên và học sinh góp phần nâng cao chất lượng dạy học, sáng ngày 19/03/2019 tại trường Tiểu học Ngọc Châu, các trường tiểu học cụm Việt Lập tổ chức ngày hội Giao lưu viết chữ đẹp dành cho giáo viên và học sinh cấp tiểu học năm học 2018-2019.

Về dự và động viên buổi giao lưu có đ/c Nguyễn Thị Minh Hường- Phó Trưởng phòng, đ/c Nguyễn Hữu Thọ -Chuyên viên Phòng GD&ĐT Tân Yên. Buổi giao lưu còn có sự hiện diện của đông đảo các đ/c CBQL, GV, học sinh, PHHS đến từ 6 trường trong cụm Việt Lập.

Hoạt động giao lưu đã diễn ra nhẹ nhàng, sôi nổi, khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên, học sinh học hỏi, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm rèn chữ viết trong giảng dạy. Có 06 thầy cô, và 48 em học sinh tham gia giao lưu. Mỗi học sinh tham gia viết 01 bài viết theo kiểu chữ sáng tạo trên giấy ô ly đúng theo quy định. Mỗi giáo viên tham gia 01 bài viết trên giấy và 01 bài viết trên bảng theo kiểu chữ sáng tạo. Kết thúc buổi giao lưu Ban giám khảo đã lựa chọn được những bài viết xuất sắc nhất để tuyên dương và nhân rộng trong các nhà trường.

Rèn luyện, giao lưu viết chữ đẹp cho học sinh, giáo viên là hoạt động thường xuyên của các nhà trường nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp”, thông qua việc “luyện nét chữ” để “rèn nết người”, phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh; thúc đẩy phong trào dạy học trong nhà trường.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

Đ/c Trần Thị Tập, Hiệu trưởng trường TH Việt Lập-Cụm trưởng, phát biểu khai mạc buổi giao lưu

GV và HS các trường tham gia buổi giao lưu

Bài viết bảng của GV tham gia buổi giao lưu

Một số bài viết của học sinh

CTV Nguyễn Quốc Hưng- PHT trường TH Ngọc Châu